Thông tin liên hệ

Dùng tủ rack mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Thứ tư - 19/10/2016 10:44
 
  1. Quản lý tốt các thiết bị mạng.
Tủ rack là một thiết bị vô cùng hữu ích giúp quản lý và tổ chức tốt hệ thống mạng, giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Khi sử dụng tủ rack sẽ cho phép các thiết bị công nghệ thông tin hoạt động được một cách trơn tru và hiệu quả. Mục đích quan trọng của việc sử dụng tủ rack là bảo vệ các thiết bị có giá trị, lưu trữ và quản lý các thiết bị phần cứng tiện lợi và dễ dàng.
  1. Khắc phục tình trạng máy chủ bị nóng
Sử dụng tủ rack nhằm khắc phục tình trạng các máy chủ bị nóng lên do hoạt động liên tục. Hoạt động ở nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của máy chủ. Một máy chủ khi quá nóng có thể dẫn đến hư hỏng toàn bộ. Nó làm suy yếu bộ mạch chủ, bộ nhớ và nguồn cấp điện. Nó không biểu hiện ngay lập tức nhưng nó dẫn đến những thiệt hại trong dài hạn. Vậy nên điều quan trọng là giữ nhiệt độ của nơi chứa máy chủ luôn mát mẻ nhằm ngăn chặn những hư hỏng có thể xảy ra. Hiệu quả làm mát của tủ rack được thông qua quạt làm mát và cửa lưới thông thoáng cho phép luồng không khí bên trong tủ được lưu thông giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh các thiết bị. 
 
Dùng tủ rack mang lại nhiều lợi ích cho bạn
 
  1. Tiết kiệm không gian
Tủ rack có thể chứa được cùng 1 lúc nhiều thiết bị bằng một hệ thống khung đỡ duy nhất, các khay đỡ được sắp xếp chồng lên nhau trên thanh tiêu chuẩn. Các khay đỡ này chứa các thiết bị phần cứng. Tủ rack chủ yếu được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ, phòng máy tính để đảm bảo an toàn và  làm giảm tối thiểu hóa không gian sàn.
  1. Thay thế cho phòng máy chủ
Tủ rack quản lý tất cả các thiết bị phần cứng. Vì vậy không cần phải có phòng máy chủ riêng. Nó có thể chứa được tất cả các loại thiết bị mạng như phần cứng máy tính, máy chủ, máy chủ phụ kiện, phụ kiện máy tính, dây cáp dẫn,…. Do đó, nó sẽ bảo quản máy chủ như một phòng máy chủ. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những người đang muốn giảm tối thiểu hóa không gian sàn.
  1. Đơn giản hóa hệ thống mạng
Tủ rack là giải pháp nhằm hạn chế việc đi dây phức tạp nối giữa máy chủ và các phần cứng liên quan. Sử dụng tủ mạng phù hợp giúp cho việc lắp đặt thiết bị và đi dây của máy chủ với các thiết bị khác dễ dàng hơn. 
Bạn có thể lựa chọn nhiều loại tủ, kích thước tủ và các phụ kiện của tủ rack để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Nguồn tin: www.liigg.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://liigg.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây