Thông tin liên hệ

Tủ rack - giải pháp trong xây dựng hệ thống Datacenter

Thứ ba - 18/10/2016 09:14
Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng là sản phẩm không thể thiếu trong trung tâm quản lí dữ liệu, các phòng mạng, phòng IT,... là giải pháp xây dựng các hệ thống server 1 cách tập trung, dễ dàng nâng cấp và quản trị nhưng vẫn tiết kiệm không gian và chi phí.
Bạn có thể đặt máy chủ ở trên bàn để hoạt động nhưng để máy chủ hoạt động tốt nhất thì bạn nên sử dụng tủ rack. Dưới đây là các tính năng vượt trội của tủ rack.
Tăng hiệu suất
Không khí thích hợp là chìa khóa giúp máy chủ hoạt động tốt nhất. Khi có vật thể nào gây cản trở lỗ thông hơi, nhiệt độ của máy chủ sẽ tăng lên dẫn đến hiệu suất sẽ giảm và máy sẽ bị nóng lên quá mức. Thậm chí nếu bạn đặt máy chủ trên bàn khi hoạt động, các bộ phận  máy chủ sẽ áp vào tường hoặc gần các sản phẩm công nghệ khác thì luồng không khí đó sẽ bị chặn lại.
Để tránh việc các máy chủ bị đẩy xung quanh, kệ máy chủ phải được thiết kế sao giữ cho máy chủ an toàn tại chỗ. Tủ rack cũng được thiết kế tối đa hóa luồng không khí. Luồng không khí tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích, thậm chí có thể lắp đặt một server rack có hệ thống làm mát. Một server rack có thể tùy chỉnh, giá đỡ có thể được gỡ bỏ và bao phủ bởi các tấm phôi giúp tăng luồng không khí.
 
lap dat tu mang


Bảo trì dễ dàng
Các máy chủ đặt trên kệ dễ dàng bảo trì hơn. Nhiều tủ rack được trang bị bánh xe hoặc các kệ trượt, đó là một lợi thế giúp máy chủ di chuyển dễ dàng hơn. Tủ rack cho phép các kỹ thuật viên đưa các thiết bị vào và lấy ra dễ dàng hơn giúp tiết kiệm thời gian bảo trì máy.
Tính bảo mật cao
Bạn có các biện pháp an ninh để người khác không truy cập được vào hệ thống mạng. Nhưng liệu bạn có biện pháp nào để bảo vệ tại chỗ khiến người khác không truy cập trực tiếp vào hệ thống mạng từ máy chủ hay không?
Có một biện pháp bảo đó là khóa cửa lớn của tủ rack và mở các cửa sổ nhỏ. Tủ rack sử dụng tủ khóa để bảo vệ server. Thậm chí có những tủ mạng có sẵn nhiều khóa trong trường hợp bạn muốn khóa một số bộ phận từ máy chủ nhất định.
 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Nguồn tin: www.liigg.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây